Bạn muốn SỐNG THỌ thêm 10 NĂM nữa? Hãy chơi TENNIS

Theo một nghiên cứu của trung tâm sức khoẻ Saint Luke (Hoa Kỳ) thực hiện trên gần 8.600 người ở Copenhagen (Đan Mạch), việc chơi tennis đều đặn có thể giúp kéo dài tuổi thọ thêm 10 năm.

Những người chơi tennis có thể sống thêm trung bình là 9,7 năm so với những người không tập thể dục, những người chơi cầu lông sống thêm 6,7 năm và những người chơi bóng đá sống thêm được 5 năm.

Nhưng các môn thể thao đơn độc hơn ít tác động đến tuổi thọ hơn – những người đạp xe đạp sống thêm được trung bình là 3,7 năm, người bơi 3,4 năm và chạy bộ chỉ 3,2 năm.

Những lợi ích Việc tập tennis sẽ làm hàng ngày:

1. Làm xương chắc khỏe hơn: Việc tập đều đặn làm tăng mật độ xương, giảm nguy cơ loãng xương

2. Giúp kiểm soát hiệu quả lượng mỡ thừa của cơ thể: Sau tuổi 20, nếu không vận động thể lực, mỗi 10 năm, cơ thể phụ nữ sẽ mất khoảng 2kg cơ bắp. Điều đó làm vóc dáng phụ nữ ngày càng yếu và mỏng manh hơn

3. Tăng sức chịu đựng và sức bền: Chơi tennis giúp bạn có thêm nhiều năng lượng để đối phó với những áp lực về thể xác, tinh thần mỗi ngày.

4. Rèn tính tập chung, Tăng cường khả năng tuy duy và quết đoán

5. Giúp gắn kết và tăng cường mối quan hệ xã hội

6. Làm cho tình thần lạc quan, yêu đời và đặc biệt tăng cảm giác sảng khoái: Khi cầm vợt, những mệt mỏi ưu phiền sẽ nhanh chóng tan biến. Vì thế, bạn cảm thấy mình luôn khỏe khoắn, tự tin và năng động.

7. Giảm thiểu nguy cơ chấn thương do tuổi tác: Tập luyện tennis làm cơ bắp chắc khỏe hơn, giúp bảo vệ các khớp xương, tăng khả năng giữ thăng bằng cơ thể và duy trì độ dẻo dai lâu bền. Điều này giúp bạn ít bị té ngã và gãy xương khi bạn lớn tuổi.

8. Bạn sẽ ngủ ngon hơn và tránh xa những cơn mất ngủ triền miên: Một giấc ngủ đủ sẽ mang lại vẻ trẻ trung cho bạn.

Nội dung có hữu ích cho bạn?

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 2.5 / 5. Phiếu bầu: 4

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *