Cách chọn dây nhảy

Cách chọn dây nhảy

Cách chọn dây nhảy phù hợp nhất cho thói quen tập thể dục của bạn. Bạn đã sẵn sàng để có được vóc dáng với bài tập toàn thân chưa? Nhảy dây được xếp vào nhóm cardio – các bài tập tốt cho tim mạch. Dây nhảy chúng tuy nhỏ gọn vừa với túi tập thể dục của bạn nhưng lại có tác dụng cải thiện sức khỏe của bạn vô cùng lớn. Nhảy dây có thể giúp làm săn chắc cánh tay, chân và vai.

Có nhiều loại dây nhảy để lựa chọn, mỗi loại có lợi ích cụ thể. Có sự khác biệt khi chọn mua một sợ dây nhảy. Việc lựa chọn dây nhảy phù hợp sẽ phụ thuộc vào nền tảng thể lực hoặc kế hoạch tập thể dục của bạn. Bạn đang tìm kiếm dây nhảy tốt nhất cho người mới bắt đầu? Bạn muốn biết sự khác biệt giữa một sợi dây tốc độ và một sợi dây thiên về trọng lực?

Các thông tin cần thiết trước khi thực hiện bước nhảy vọt và mua dây nhảy.

Cách chọn dây nhảy
Cách chọn dây nhảy

Các loại roum jump

Căn bản

Dây nhảy cơ bản được hướng tới những người mới bắt đầu tập luyện với môn nhảy dây. Dây nhảy với chi phí rẻ nhưng có thể mang lại hiệu quả với các bài tập đơn giản. Hầu hết các dây nhảy này được làm bằng nhựa PVC, và tay cầm thường được làm bằng cao su để tăng độ bám vào tay người nhảy.

Tốc độ

Dây nhảy tốc độ đúng như tên gọi của nó: nhẹ và nhanh. Chúng được làm bằng một sợi dây vinyl mỏng và được sử dụng trong nhà để tránh hao mòn trên các bề mặt gồ ghề như mặt đường. Những bài tập này có thể rất mạnh mẽ do tốc độ rất nhanh. Do đó, chúng rất tuyệt vời cho những ai muốn cải thiện bước nhảy và tăng khả năng phối hợp.

Trọng lượng

Dây nhảy có độ nặng làm săn chắc tay, chân và vai. Dây nhảy có trọng lượng tiêu hao năng lượng và đốt mỡ thừa. Ngoài ra, lực cản được thêm vào tạo ra nhiều lực hơn để vai chắc khỏe. Thông thường dây nhảy loại này phù hợp với người tập có nền tảng thể lực tốt vì tiêu hao năng lượng khá nhiều. 

Tác dụng của dây nhảy
Tác dụng của dây nhảy

Vật liệu

Dây da

Dây da không phổ biến như tốc độ và trọng lượng. Tuy nhiên, dây nhảy bằng da rất phổ biến vì tay cầm bằng gỗ và sự mượt mà. Dây nhảy này không gây ra nhiều tiếng ồn như dây nhảy tốc độ hoặc có độ nặng của dây có trọng lượng. Dây cũng dày hơn, dẫn đến ít bị rối. Da có thể tốn kém hơn các lựa chọn khác vì độ bền của nó. Bạn có thể sử dụng dây da trong nhà, ngoài trời và trên bất kỳ loại bề mặt nào. Những sợi dây nhảy này có thể là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu, nhưng người nhảy ở bất kỳ cấp độ kỹ năng nào cũng có thể sử dụng chúng.

Dây vải

Nếu một bài tập đơn giản là những gì bạn muốn, nhưng bạn cũng muốn tiết kiệm chi phí, dây nhảy vải là một lựa chọn tốt. Chúng rất nhẹ, vì vậy chúng không tạo quá nhiều áp lực lên vai hoặc cánh tay. Dây nhảy vải chủ yếu được sử dụng trong nhà, vì chúng không bám tốt trên bề mặt gồ ghề.

Dây nhảy Adidas
Dây nhảy Adidas

Chiều dài dây

Bây giờ bạn đã chọn một sợi dây nhảy, bạn cần chắc chắn rằng nó có độ dài phù hợp.

Để kiểm tra xem dây nhảy của bạn có đúng độ dài hay không, bước lên giữa sợi dây. Sau đó, kéo dây lên về phía vai của bạn. Các dây cáp, không phải tay cầm, nên đánh ngay quanh nách của bạn.

Nếu bạn tình cờ mua một sợi dây quá dài, đừng băn khoăn. Hầu hết các dây nhảy có tay cầm điều chỉnh để rút ngắn hoặc tăng chiều dài.

Với một sợi dây nhảy mới trong tay, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thói quen tập luyện tim mạch của mình.

Đối với môn thể thao này, bạn cần chọn cho mình đôi giày thể thao có chất lượng tốt, nó hỗ trợ cho đôi chân của bạn cũng như tăng sức bật cho bạn trong quá trình luyện tập. Xem thêm các mẫu giày nam trên shop Dasbui.

Xem thêm các mẫu giày thể thao giá rẻ và đẹp nhất 2020 mà bạn nên mua. Các sản phẩm giày thể thao Adidas, Giày thể thao nam / nữ, các sản phẩm giày Adidas khác, sản phẩm chính hãng, giá rẻ tại DasBui nhé.

Nội dung có hữu ích cho bạn?

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 4

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *