Cách phân biệt giày thể thao nữ chính hãng hay giày Fake

Cách phân biệt giày thể thao nữ chính hãng hay giày Fake

Làm sao để nhận biết được giày thể thao nữ chính hãng với hàng triệu cửa hàng bán giày luôn cam kết chất lượng? Cùng tham khảo những mẹo phân biệt giày thật và giả trong bài viết sau.

Hiện nay việc sở hữu một đôi giày Sneaker nữ phổ biến ở mọi lứa tuổi. Chính vì điều đó mà những mẫu giày chạy bộ, giày thể thao chính hãng dù có đắt tiền thế nào đi nữa cũng được các chị em săn đón. Tuy nhiên, trên thị trường giày hiện nay lại xuất hiện vô số mẫu giày Fake các thương hiệu nổi tiếng. Vậy làm thế nào để phân biệt giữa giày Sneaker chính hãng và giày Sneaker Fake? Đừng để “mất tiền oan”, bỏ tiền hàng triệu mà không được hàng hiệu!

Dưới đây là 7 yếu tố để bạn có thể phân biệt được giày thể thao nữ chính hãng hay giày giả:

  • Hộp đựng giày
  • Đường may của giày
  • Tem ở phần trong lưỡi giày
  • Phần lót giày
  • Đế giày
  • Thẻ (Tag) của giày thể thao
  • Chênh lệch giá bán giày thể thao quá cao

Hộp đựng giày

Giày thể thao hàng hiệu luôn có hộp được thiết kế theo đặc trưng logo riêng của hãng. Hộp đựng giày trở thành một trong những sở thích sưu tầm của nhiều bạn trẻ. Vì thế để phân biệt giày chính hãng hay giày giả có thể dựa theo hộp đựng giày.

Hộp của các thương hiệu lớn thường được gia công rất tỉ mỉ, hình thức của hộp vuông vắn, chắc chắn, mẫu mã được thiết kế và in ấn chỉn chu. Trên hộp giày còn có phần nhãn mác in đầy đủ thông tin nơi sản xuất, chất liệu, kích cỡ.

Không chỉ để bảo quản giày thể thao hộp đựng còn giúp ta phân biệt giày chính hãng không

Trong khi đó, hộp của giày thể thao nữ giả được gia công cẩu thả, không đẹp mắt, phần nhãn mác không có đầy đủ thông tin cần thiết. Một số loại giày thể thao giả thậm chí còn không có cả hộp kèm theo. Do đó giày thể thao sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Một tip nhỏ bạn check code kiểm tra code trên google. Nếu hiển thị đúng sản phẩm, hộp đều, đẹp thì khả năng cao là hàng thật.

Đường may của giày

Giày thể thao nữ chính hãng luôn được chú trọng, kiểm tra tỉ mỉ đến từng đường kim mũi chỉ. Ngoài ra khoảng cách giữa các đường may cũng rất cân đối, không quá sâu, đều. Vì vậy, những nét may của giày thật sẽ ngay ngắn và liền mạch. 

Kiểm tra đường may trên giày thể thao nữ

Giày thể thao giả thì ngược lại, đường may rất thô và vụng về, mất cân đối. Nếu đôi giày bạn đang kiểm tra, có đường may thiếu cân đối, ngắt quãng như trên hình thì khả năng cao đó là hàng Fake.

Như mẫu giày bata nữ Chuck Taylor All Star của Converse. Ở giày xịn, logo “All Star” ở lưỡi giày sẽ được thêu bằng chỉ thêu theo hình mắt xích rất dày dặn, rõ nét. Trong khi chỉ thêu ở giày Fake thường mỏng và mờ nhạt hơn hẳn.

Tem ở phần trong lưỡi giày

Mỗi đôi giày thể thao chính hãng sẽ có một tem ở mặt trong lưỡi giày. Tem sẽ in thông số chi tiết về kích cỡ, xuất xứ, số seri sản phẩm. Tem này được gắn chắc chắn vào giày thật, còn ở giày kém chất lượng, tem chỉ được dán lỏng lẻo, phần thông tin cũng khá mập mờ, thậm chí là không có tem hoặc gắn vào nơi khác.

Cũng là tem trên lưỡi giày, những chữ trên đây cũng có vài cách để giúp chúng ta nhận biết được giày thật và giày giả. Cùng tham khảo 3 cách kiểm tra giày thể thao trên tem giày:

  • Cách 1: Check chữ Made in
  • Cách 2: Check chữ R trong FR
  • Cách 3: Check khoảng cách chữ JP

Cách 1: Check chữ Made in

Kiểm tra tem giày thể thao thật: chữ IN được in gọn, vuông vức trong khối hình vuông.

Kiểm tra tem giày thể thao giả: chữ IN được kéo lên cao, có thể thấy chữ IN nằm trong hình chữ nhật đứng.

Kiểm tra giày thật qua chữ MADE IN 

Do chữ nhỏ, nên cách nhận biết này có vẻ sẽ khó cho bạn nào mới mua giày lần đầu tiên. Nhưng đây lại là cách rất hữu hiệu đối với người sành giày, check quen mắt.

Cách 2: Check chữ R trong FR

Kiểm tra tem giày thể thao thật: chữ “FR” ở khu vực xem size, chữ “R” có nét móc dưới cong nhẹ và bắt đầu từ bầu cong phía trên. Điểm kết thúc của nét móc dưới “R” ở tem giày chính hãng không vượt quá phần bầu cong.

Kiểm tra tem giày thể thao giả: chữ “FR”,  chữ “R” là nét thẳng và bắt đầu từ nét gạch dọc. Điểm kết thúc của nét móc “R” dưới đi ra ngoài phần bầu cong.

Kiểm tra chữ R trong FR của giày thể thao nữ

Cách 3: Check khoảng cách chữ JP

Kiểm tra tem giày thể thao thật: khoảng cách chữ J với P gần như là không có, khoảng cách rõ nhất là chữ JP với CHN ngay phía sau.

Kiểm tra tem giày thể thao giả: Có khoảng cách dễ nhận ra giữa chữ J và P.

Phần lót giày

Một điểm ít được người mua hàng kiểm tra nhất là lót giày. Lót giày thể thao chính hãng thông thường đều có 1 dãy số. Đoạn số này thường nằm ở mũi giày hoặc gót giày… có 1 số hãng lại in thẳng lên mặt lót giày.

Chỉ cần để ý, bạn dễ dàng nhận ra sự khác biệt của giày Authentic

Phần lót giày được gắn khá chắc chắn vào đế của giày thể thao, chữ in trên miếng lót giày cũng rất sắc sảo. Ở giày giả thì ngược lại, miếng lót rất dễ bị bong và phần chữ in cũng mau phai. Ngoài ra, một số thương hiệu còn khắc các thông số sản phẩm dưới phần lót giày.

Riêng giày Adidas chính hãng có cách thức in tên hãng lên lót giày khá đặc biệt và bạn có thể dựa vào đặc điểm này để phần nào phân biệt giày xịn hay fake. Với một đôi giày Adidas hàng chuẩn, dòng chữ “adidas” in trên lót giày của hai chiếc giày trong cùng một đôi sẽ quay đầu vào nhau (cùng hướng vào má trong của mỗi chiếc giày) chứ không nằm cùng hướng.

Giày Adidas chính hãng với tên hãng in trên lót giày ở hai chiếc giày ngược hướng nhau

Đế giày

Một đôi giày thể thao nữ chính hãng sẽ có phần đế giày được cắt gọt chính xác sao cho nó có thể đứng ngay ngắn và chắc chắn trên một mặt phẳng. Còn với giày giả, đường cắt ở đế giày có thể bị lệch dẫn đến hiện tượng xiêu vẹo khi được đặt nằm thẳng.

Kiểm tra đế giày thể thao nữ Adidas chính hãng

Giày “xịn” có lót thường làm bằng da hoặc vật liệu tổng hợp, được dính rất kỹ vào đế, không bị bong tróc hay xô lệch ra khỏi đế. Đế giày được ép nhiệt nên khác với hàng nhái được dán keo, vì thế cực ít khi có hiện tượng giày “há mõm”.

Thẻ (Tag) của giày thể thao

Khi quan sát thẻ tag được gắn trên đôi giày, bạn có thể phần nào nhận ra đâu là giày thể thao chính hãng. Một đôi giày thật sẽ có phần thẻ tag được gắn vào lỗ xỏ dây giày trên cùng nằm ở má trong của một trong hai chiếc giày.

Chênh lệch giá bán giày thể thao quá cao

Đây là cách phân biệt để dàng nhất để kiểm tra xem giày bạn mua có phải là giày chính hãng hay không? Thông thường, các mẫu giày thể thao nhái sẽ có giá thành thấp hơn rất nhiều so với giày thể thao nữ chính hàng. Điều này cũng không khó lý giải bởi việc giảm giá sẽ thu hút lượng người mua cực lớn.

Trước khi quyết định chọn mua giày của một thương hiệu, điều chúng ta cần là tham khảo giá bán của nó trên website chính thức. Có thể giá bán này sẽ chênh lệch so với giá ở cửa hàng một chút nhưng không đáng kể. Mặc khác, bạn phải chọn được cửa hàng uy tín để chọn mua để đảm bảo chất lượng.

DasBui chuyên cung cấp giày thể thao nữ chính hãng, uy tín tại Hà Nội

Khi mua giày, bạn nên hỏi nhân viên về xuất xứ của giày và kiểm tra tem cũng như giá bán. Nếu bạn mua một đôi giày có giá quá rẻ thì có thể bạn đã mua phải hàng nhái.

Kết luận

Hy vọng với những cách phân biệt trên bạn không mắc phải sai lầm khi mua giày thể thao nữ với giá cao nhưng không chất lượng. 

Ngoài ra, giày thể thao giả cũng rất đa dạng, chia theo nhiều cấp độ với mức giá khác nhau. Đầu tiên là Replica, đây là loại giày giả được sao chép một cách tỉ mỉ về ngoại hình. Có giá thành cao xấp xỉ hoặc một nửa với giày chính hãng. Tiếp theo là loại giày Super fake, mô phỏng rất tốt về ngoại hình nhưng đôi khi vẫn bị các tín đồ giày phát hiện điểm khác biệt. Cuối cùng là loại giày thể thao giả F1, F2… đồng nghĩa với việc giày giả ở mức độ kém tinh tế hơn hai loại trên. Loại giày này thường sai về thiết kế, kích thước, màu sắc và kém chất lượng.

Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên muốn mua giày thể thao giá rẻ.

Tham khảo thêm: Nên chọn giày thể thao nữ màu gì để dễ phối đồ?

Nội dung có hữu ích cho bạn?

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 5

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *