Giày Adidas chuẩn Mỹ, UK, Japan made in nước nào? Made in Vietnam, Made in China là gì?

Nhắc đến giày adidas đúng chuẩn Mỹ (US), Anh (UK) hay Japan (JP), nhiều khách hàng mặc định cho rằng đó là những sản phẩm “Made in USA, UK,JP…”.

Và thế là, các sản phẩm có tem, nhãn “Made in Vietnam”, “Made in China”… bị cho là hàng nhái, hàng giả, hàng VNXK, hàng kém chất lượng… Đi kèm với đó là không ít lời than trách Bounty Sneakers lừa xuất sứ, lừa lòng tin và lừa cả thời gian của các bạn. Tuy nhiên, khoan hãy vội nghi ngờ, mà hãy để Bounty Sneakers giải thích lý do vì sao.

tem adidas made in vietnam
Giày adidas Japan, tem MADE IN VIETNAM

Nhiều khách hàng sẽ không phân biệt được các thuật ngữ “giày adidas Japan, adidas US, adidas UK…”. Đó đơn giản là thuật ngữ giày để nói về đôi giày được order từ nước nào. Giày được đặt mua từ cửa hàng adidas online trên các trang web tương úng các nước Japan – shop.adidas.jp ; UK – adidas.co.uk, US – adidas.com/us. Như vậy giày adidas Japan hiểu như là giày được mua từ bên Nhật và xách tay về Việt Nam chứ không phải sản xuất và gia công tại Nhật Bản.

Các khái niệm mua tại Adidas Japan, Adidas UK là vì ở các nước này hay có sự kiện sale và các bên order hay làm dịch vụ đặt giày sẽ thường hay gọi như vậy.

MADE IN VIETNAM là gì?

Tất cả các thương hiệu lớn trên toàn thế giới bao gồm các mặt hàng giày/dép như Adidas, Nike đều đã chuyển “CƠ SỞ SẢN XUẤT RA NƯỚC NGOÀI”, cụ thể là khu vực Đông Nam Á và Châu Á.

Nguyên nhân thì rất đơn giản, nhân công tại các quốc gia như Việt Nam hay Trung Quốc, Ấn Độ… không chỉ RẺ mà còn có tay nghề kinh nghiệm, đảm bảo được mức độ tinh xảo và số lượng hàng hóa lớn ở cường độ cao.

Hiện tại, các nước gia công chủ yếu cho adidas: Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ tương ứng “MADE IN VIETNAM”, “MADE IN CHINA”, “MADE IN INDONESIA”, “MADE IN INDIA”.

tem adidas made in china
adidas UltraBoost được gia công ở Trung Quốc có tem “MADE IN CHINA”

Tuy nhiên, hàng “Made in Vietnam” và hàng “Việt Nam Xuất Khẩu” (VNXK) là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Đối với sản phẩm “Made in Vietnam”, “Made in China” hay “Made in Indonesia”, dù rằng sản xuất tại bất kỳ đâu cũng đều phải đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng của adidas, Nike khi bán tại thị trường của mỗi quốc gia. Hiểu một cách đơn giản, nếu đôi Stan Smith của bạn nhận được đi kèm nhãn “Made in Vietnam” hay “Made in China” đó chính là hàng sản xuất và gia công tại Việt Nam, Trung Quốc thông qua một vài công ty chuyên sản xuất giày dép nổi tiếng như Pouchen Corp, Feng Tay… Mỗi đôi giày sau đó được kiểm tra chất lượng, đóng gói và rồi trải qua quy trình đánh giá nghiêm ngặt trước khi “lên kệ” tại các cửa hàng ở US, UK hay EU.

adidas japan
Trang chủ Adidas Japan

Kiểm tra xuất xứ giày trên website

Hiện nay, đã có thể check và kiểm tra xuất sứ nguồn gốc sản xuất của từng mẫu trên trang shop.adidas.jp (trang bán hàng online của adidas Japan).

Trong mục tìm kiếm ta có thể tìm mã giày, ví dụ đôi Pureboost Go “Core Black” mã B37803. Gõ mã B37803 vào sẽ ra link sản phẩm: https://shop.adidas.jp/products/B37803/ .

Trang sản phẩm sẽ hiện ra (nếu không có thì là đã bán hết và xoá web hoặc, bán ở thị trường adidas nước khác.

adidas pureboost b37803
Trang Sản Phẩm đôi PureBoost Go

Kéo xuống trong phần mô tả sẽ thấy có thông tin Country Of Origin: China, Indonesia (nếu bạn để trình duyệt dịch từ tiếng Nhật sang Tiếng Anh).

adidas pureboost go description
Thông tin giày adidas được shop.adidas.jp cập nhật đủ.

Đôi PureBoost Go sẽ có tem “MADE IN CHINA”, “MADE IN INDONESIA”. Nếu bạn thấy 1 chiếc chân trái và chiếc bên phải khác nhau thì là adidas Japan đã xếp nhầm chiếc này và chiếc kia vào trong hộp để ship. Quy trình đôi giày được bán, nhà máy sản xuất ở Trung Quốc và Indonesia sẽ gửi giày sang bên Nhật sau khi được kiểm tra kĩ và đến kho bên Nhật Bản, giày và hộp riêng, hộp adidas có thể tháo ráp dễ dàng. Sau đó, kho kiểm tra và ráp hộp và giày từ kho được chuyển tới các cửa hàng bán lẻ. Giày adidas Nhật là giày được mua tại Nhật và chuyển xách tay về Việt Nam và có tag tiếng Nhật (tag bán tại cửa hàng)

tag adidas japan
Tag giày adidas của adidas Japan

Hiện tại số lượng nhà máy nhiều nhất sản xuất 1 mẫu giày đang là Stan Smith gót xanh lá mã: M20324 với giá retail rẻ: 9.790¥, 80$, 75£. Mẫu giày bán chạy nhất của adidas với số lượng nhà máy từ 4 nước sản xuất chủ lực: China, India, Indonesia, Vietnam.

adidas stan smith
4 nước sản xuất Stan Smith gót xanh lá

Nhiều trường hợp, 1 chân thì “Made In India”, 1 bên thì “Made in ” của 1 đôi giày StanSmith

tem chân trái Stan Smith gót xanh láTem chân phải

Giày Adidas chuẩn Mỹ, UK, Japan

Giày Adidas bán tại Dasbui là giày xách tay và đặt mua từ Adidas Japan, US, UK, Korea. Tất cả sản phẩm đều có tem tag, box, giấy gói và được kiểm tra kĩ càng trước khi bán tới khách hàng.

Các thông tin nước xản suất, MADE IN đâu đều được cập nhật trong thông tin sản phẩm đôi giày. Mã QR sẽ không quét ra trên các phần mềm quét mã vạch vì giày là giày xách tay từ các nước Adidas Japan, Adidas US, UK chứ không phải từ cửa hàng adidas store Việt Nam, quét mã vạch chỉ khi nhập mã vạch vào từng phần mềm.

Các đôi giày về sẽ được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi lên kệ bán tại Dasbui.

superstar tem vàng
Superstar tem vàng huyền thoại “MADE IN INDONESIA”

Có những mẫu giày adidas có form giày nhỏ sẽ có lưu ý: đặt lên 1/2 size so với size giày hay đi, ngay bên cạnh xuất sứ sản phẩm. Giày adidas Superstar tem vàng mã C77124 từ Adidas UK, Adidas Japan thì đều là “MADE IN INDONESIA” không phân biệt thị trường bán mẫu này. Các bạn có thể check ngay xuất xứ đôi giày của mình bằng cách nhập mã giày.

Các mẫu giày nam đang giảm giá tại DasBui

Mời bạn tham khảo thêm các mẫu giày nam, giày Adidas chính hãng đang có giá hấp dẫn tại DasBui.

DasBui chuyên cung cấp các mẫu giày thể thaogiày namgiày tennisgiày Adidas chính hãng, giúp bạn an tâm mua sắm. Những sản phẩm giày Adidas Tennis tại DasBui  bán cho các Bạn đều cam kết rõ ràng cũng như chất lượng thực sự tốt nhất. Cam Kết “NÓI KHÔNG VỚI HÀNG FAKE , HÀNG NHÁI”.

Nội dung có hữu ích cho bạn?

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 70

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *