Hướng dẫn mua giày Tennis

Hướng dẫn mua giày Tennis

Quần vợt là môn thể thao năng động, thể chất và đôi chân của bạn phải gánh chịu được sự vận động mạnh. 

Cho dù bạn là một chuyên gia dày dạn hay lần đầu tiên bạn bước lên sân đấu thì việc chọn một đôi giày tennis phù hợp là phần thiết yếu.

Hướng dẫn mua giày Tennis
Hướng dẫn mua giày Tennis

Chọn giày tennis

Có rất nhiều kiểu chơi và bề mặt sân quần vợt, do đó cũng có nhiều loại giày tennis khác nhau. Từ giày tennis Nike phổ biến và giày tennis Adidas đến giày tennis Asics đáng tin cậy, hiệu suất cao, giày tennis tốt nhất cho nhu cầu độc đáo của bạn đều có.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn hữu ích để chọn giày tennis sẽ cung cấp sự hỗ trợ và thoải mái vượt trội cho dù bạn chơi ở sân nào.

Giày tennis khác gì so với giày thể thao

Hãy suy nghĩ hai lần trước khi ném vào một đôi giày thể thao hoặc chạy bộ cũ trước khi bạn ra sân. Giày chạy thường nhẹ hơn và được thiết kế cho chuyển động về phía trước của người chạy. 

Còn giày tennis được thiết kế để hỗ trợ tối ưu cho các chuyển động bên nghiêm ngặt của quần vợt. Bạn cũng muốn đảm bảo một thiết kế gọn nhẹ nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn di chuyển tự do và nhanh chóng.

Mua giày tennis theo bề mặt sân

Để chọn được đôi giày tennis tốt nhất, bạn cần biết các loại sân tennis của bạn sẽ chơi. Giống như những quả bóng tennis, có những đôi giày được thiết kế dành riêng cho từng bề mặt sân: cứng, đất sét và cỏ. 

Hãy xem sự khác biệt:

Chọn giày Tennis theo bề mặt sân
Chọn giày Tennis theo bề mặt sân

Giày tennis chơi sân Tennis cứng

Sân Tennis cứng có thể tác động xấu đến giày của bạn và ngược lại. Giày tennis cứng cũng không được khuyên dùng để tránh làm trầy xước bề mặt. Cấu trúc của chúng ưu tiên hấp thụ sốc và đệm để cung cấp cho bạn sự thoải mái và hỗ trợ trên bề mặt cứng hơn. Nhiều giày tennis cung cấp bảo đảm độ bền sáu tháng trên đế ngoài.

Giày tennis chơi sân đất nện

Sân đất nện mềm hơn nhiều so với sân cứng và điều này có nghĩa là bạn cần một loại giày khác. Giày tennis sân đất sét thường bao gồm các mũ giày tổng hợp, kiểu gai xương cá không bị tắc với đất sét và mang lại độ bám vẫn cho phép trượt, và trọng lượng nhẹ hơn cho phép tốc độ và khả năng cơ động được cải thiện.

Giày tennis chơi sân cỏ

Giống như giày sân đất nện, giày tennis sân cỏ được thiết kế để ngăn ngừa thiệt hại cho sân và có đế có hoa văn nub để cung cấp cho bạn lực kéo được cải thiện trên cỏ có khả năng trơn trượt. 

Giày tennis chơi các loại sân khác

Ngày nay, hầu hết các thương hiệu – như Nike, Adidas, Asics và Babolat – cung cấp giày tennis toàn sân được thiết kế để xử lý sự tinh tế của cả ba loại sân. Nếu bạn không tìm kiếm một loại bề mặt cụ thể, những đôi giày đa năng này có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Bề mặt các loại sân tennis
Bề mặt các loại sân tennis

Lý tưởng nhất là bạn muốn chọn một đôi giày tennis có đế ngoài được thiết kế dành riêng cho loại bề mặt bạn đang chơi.

Mua giày tennis theo phong cách chơi

Phong cách chơi của bạn là một yếu tố quan trọng để xác định giày tennis tốt nhất cho bạn. Người chơi cơ bản sẽ muốn có một đế bền, đệm cao cấp và hỗ trợ bên mạnh mẽ cho các chuyển động liên tục từ bên này sang bên kia. 

Nếu bạn thấy mình thường xuyên sạc lưới sau một cú giao bóng, thay vào đó bạn sẽ muốn một chiếc bánh toecap bền và cải thiện tính linh hoạt cho những quả bóng của bàn chân bạn.

Mua giày tennis theo phong cách chơi
Mua giày tennis theo phong cách chơi

Tùy thuộc vào cơ thể và trò chơi của bạn, bạn muốn xem xét các đặc điểm sau khi chọn giày tennis mới. Hãy chọn cho mình đôi giày đánh tennis phù hợp với phong cách chơi của mình nhất.

Mua giày tennis theo chân

Bạn càng tìm hiểu nhiều về loại bàn chân của mình, bạn sẽ càng chuẩn bị tốt hơn để tìm những đôi giày có các tính năng bạn cần để thể hiện tốt nhất và tránh chấn thương trên sân. Có ba loại chân và một số cách để xác định loại nào là của bạn:

Sắp xếp theo thứ tự : Người chơi có bàn chân rõ rệt sẽ nhận thấy giày bị mòn quá mức ở khu vực bên trong gần các quả bóng của bàn chân. Nếu bạn bước xuống nước bằng đôi chân trần và để lại dấu vết trên mặt đất, bạn sẽ thấy toàn bộ ấn tượng về bàn chân của bạn xuất hiện với rất ít hoặc không có không gian có thể nhìn thấy. Nếu bạn nằm trong số 60% dân số có bàn chân rõ rệt, bạn sẽ muốn tìm những đôi giày có hỗ trợ bên cao cấp để ngăn ngừa chấn thương cho đầu gối hoặc mắt cá chân của bạn.

Mua giày tennis theo chân
Mua giày tennis theo chân

Supined : Nếu đôi giày của bạn bị mòn ở bên ngoài gót chân và bàn chân trước, bạn có khả năng có bàn chân được đặt. Kiểm tra bàn chân ướt của bạn sẽ tiết lộ một không gian trống lớn trong khu vực vòm trung tâm của dấu chân. Người chơi sẽ muốn đầu tư vào đôi giày mang lại sự linh hoạt và giảm xóc tốt hơn, cộng thêm không gian cho gót chân.

Lý tưởng : Người chơi có giày đều và dấu chân cân bằng / trung tính trong bài kiểm tra ướt có loại chân lý tưởng phù hợp với hầu hết giày tennis.

Dựa vào nhãn hiệu giày tennis

Vậy bạn đã tìm ra loại giày nào để mua, nhưng thương hiệu giày nào là tốt nhất? Có rất nhiều thương hiệu tuyệt vời để lựa chọn, bao gồm Nike, giày Adidas, Asics, Babolat, Diadora, Head, v.v. – tất cả đều cung cấp nhiều loại và tính năng cộng với công nghệ tiên tiến, tiên tiến được thiết kế từ nghiên cứu thể thao mới nhất.

Chọn cỡ giày tennis

Vì bàn chân là ba chiều, nên bất kỳ công cụ đo hai chiều nào, chẳng hạn như thước đo, chỉ có thể xấp xỉ cỡ giày thật của bạn.

Cũng xin lưu ý rằng các nhà sản xuất sử dụng các độ bền khác nhau để xây dựng giày của họ và kích cỡ có thể thay đổi theo.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang đứng, mang vớ hoặc vớ bạn sẽ mang với đôi giày mới của bạn. Sử dụng một trong các biểu đồ sau, chuyển đổi số đo inch của bạn sang cỡ giày ở Mỹ. cỡ giày Euro hoặc cỡ giày Việt Nam.

Một đôi giày thoải mái là một đôi giày đưa bạn đi xa nhất…

Hướng dẫn chọn size giày Adidas
Hướng dẫn chọn size giày Adidas

Cách đo chân để chọn giày tennis

  • Bước 1: Tìm một bề mặt cứng, phẳng và đặt một mảnh giấy trên sàn nhà.
  • Bước 2: Mang vớ tương tự như những gì bạn định mặc khi chơi tennis. Đứng với một chân trên giấy.
  • Bước 3: Giữ trọng lượng cơ thể của bạn trên bàn chân của bạn, theo dõi một đường mỏng xung quanh bên ngoài của toàn bộ bàn chân của bạn. Khi vẽ đường thẳng, giữ bút vuông góc với mặt đất.
  • Bước 4: Đo theo chiều dọc xuống theo chiều dài dấu chân của bạn. Đây là chiều dài chân của bạn.
  • Bước 5: Đo theo chiều ngang trên phần rộng nhất của dấu chân của bạn. Đây là chiều rộng chân của bạn.

Bây giờ bạn đã hiểu và biết chiều rộng và chiều dài của mình, hãy xem chi tiết phù hợp trong các mô tả sản phẩm của chúng tôi để xác định xem đôi giày tennis bạn quan tâm có phù hợp với đôi chân của bạn không.

DasBui chuyên cung cấp các mẫu giày thể thaogiày nam, giày tennis, giày Adidas chính hãng, giúp bạn an tâm mua sắm. Những sản phẩm giày Adidas Tennis tại DasBui  bán cho các Bạn đều cam kết rõ ràng cũng như chất lượng thực sự tốt nhất. Cam Kết “NÓI KHÔNG VỚI HÀNG FAKE , HÀNG NHÁI”.

DasBui luôn có những ưu đãi tốt nhất cho khách hàng, những mẫu giày tennis giảm giá, giày tennis giá rẻ tốt nhất.

Nội dung có hữu ích cho bạn?

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 21

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *