Kinh nghiệm chọn giày tennis cho người mới tập

𝟏. 𝐗𝐚́𝐜 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐤𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐜𝐡𝐚̂𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̣𝐧𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝟏:

Chân bạn đầy đặn, không bị lõm nghĩa là bàn chân của bạn bẹt, dày và phẳng. Những người có kiểu chân này thường cần một sự hỗ trợ đặc biệt từ những đôi giày mà họ đi. Một đôi Giày Tennis được may và dán khéo ở hai bên hông là sự lựa chọn thông minh.

𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝟐: Chân bạn không quá mỏng và cũng không quá đầy đặn. Chân của bạn có thể sử dụng bất kỳ loại giày nào, có thể coi những người sở hữu kiểu chân này sẽ là người may mắn trong việc lựa chọn giày.

𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝟑: Nếu dấu vết chân trên sàn thuộc kiểu lõm có hình tương tự lưỡi liềm thì bàn chân của bạn tương đối mỏng, dài. Những người sở hữu đôi bàn chân này sẽ cần một đôi giày thoải mái ở phần mũi và các ngón chân. Ngoài ra hãy sắm cho mình một miếng lót phụ để chân được thoải mái nhất có thể khi đi giày.

𝟐. 𝐂𝐡𝐢 𝐭𝐢𝐞̂́𝐭 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐦𝐨̣̂𝐭 đ𝐨̂𝐢 𝐠𝐢𝐚̀𝐲 𝐭𝐞𝐧𝐧𝐢𝐬𝐌𝐮̃𝐢 𝐠𝐢𝐚̀𝐲: Là phần đầu tiên chứa các ngón chân của chúng ta. Nếu thường xuyên kiễng chân khi giao bóng thì bạn hãy chọn cho mình một đôi giày với phần mũi giày có độ bền cao. Hãy đảm bảo rằng ngón chân của bạn được thoải mái khi mang giày.

Đ𝐞̂́ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠: Là phần mà toàn bộ mặt của bàn chân đặt lên. Đây là phần không ảnh hưởng gì đến khả năng vận động của bạn khi hoạt động.

𝐓𝐡𝐚̂𝐧 𝐠𝐢𝐚̀𝐲: Là phần đệm giữa bàn chân và phần mặt của giày. Thông thường đây sẽ là phần nhanh hỏng nhất khi tay vợt bạn vận động nhiều bởi nó sẽ gấp lại dẫn đến hỏng. Do đó, nên lựa chọn một đôi giày có phần thân êm ái, bền đẹp và có tính năng hỗ trợ lực đệm khi vận động.

Đ𝐞̂́ 𝐧𝐠𝐨𝐚̀𝐢: Là phần giày chạm mặt sân. Lực kéo của bạn tạo ra khi thi đấu trên sân sẽ phụ thuộc vào phần đế ngoài của giày. Nếu bạn là người thường xuyên chơi tennis, hãy tìm mua những đôi giày có bảo hành cho phần đế ngoài.

𝟑. 𝐃𝐮̛̣𝐚 𝐯𝐚̀𝐨 𝐤𝐢𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦 𝐜𝐡𝐨̛𝐢

𝐓𝐡𝐮̛́ 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 hãy mua cho mình hai đôi giày một đôi nặng và một đôi nhẹ đặc biệt là phải là Giày Tennis Chính Hãng nha. Bạn nên sử dụng đôi nhẹ hơn cho các trận đấu bởi giày nhẹ giúp bạn chạy nhanh hơn. Còn đôi giày nặng, sẽ sử dụng để luyện tập hằng ngày giúp bạn nâng cao kỹ năng, nhanh nhẹn hơn trong các trận đấu.

𝐓𝐡𝐮̛́ 𝐡𝐚𝐢 bạn nên đi mua giày vào buổi chiều muộn hoặc sau khi tập luyện vì lúc này chân bạn sẽ to hơn so với bình thường từ 5% đến 10%. Một lưu ý cho bạn khi lựa chọn size giày tennis là bạn nên sử dụng một kiểu tất trong mỗi trận đấu để có một size giày chính xác để sử dụng.

𝐓𝐡𝐮̛́ 𝐛𝐚 đôi khi có trường hợp hai bàn chân không bằng nhau. Bạn nên chọn cho mình đôi giày có size vừa với chân to hơn. Lựa chọn này giúp bạn hoạt động, tập luyện một cách thoải mái hơn so với đi đôi giày chật, không vừa vặn với chân mình.

𝐓𝐡𝐮̛́ 𝐭𝐮̛ khi đi mua giày mới, bạn nên mang theo đôi giày cũ mà bạn đã đi, để từ các yếu tố của đôi giày cũ nhân viên tư vấn sẽ lựa chọn cho bạn một đôi giày vừa vặn, có độ bền cao hơn. Ngoài ra, khi đi mua giày bạn nên thử nhiều kiểu giày khác nhau để đưa ra quyết định mua giày đúng đắn nhất.Có thể thấy, để lựa chọn cho mình một đôi giày đúng và chuẩn xác không phải điều dễ dàng. Nếu có thể hãy chọn 1 shop uy tín đảm bảo chất lượng cũng như giá cả cạnh tranh lại tư vấn nhiệt tình như 𝐒𝐇𝐎𝐏 𝐃𝐀𝐒𝐁𝐔𝐈 nha.

Nội dung có hữu ích cho bạn?

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 3 / 5. Phiếu bầu: 2

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *