Lỗ xỏ dây phụ của giày thể thao có tác dụng gì?

Lỗ xỏ dây phụ của giày thể thao có tác dụng gì?

Hầu hết giày thể thao đều có hai lỗ xỏ dây phụ nhỏ nằm ở trên cùng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hai lỗ này. Các lỗ này có tác dụng gì, cùng tìm hiểu nhé.

Giày thể thao thường có thêm hai lỗ nhỏ ở cuối hàng lỗ xỏ dây. Vị trí của chúng không nằm trên một đường thẳng với những lỗ còn lại. Mặc dù là chi tiết rất nhỏ nhưng bạn sẽ bất ngờ về tác dụng của nó dưới đây.

Thu gọn, tránh bị tuột dây

Một số hãng sản xuất, như giày Adidas hoặc giày Nike… thường làm dây giày rất dài để khách hàng có thể tùy ý xỏ dây theo cách riêng. Chính vì vậy trong nhiều trường hợp, người dùng sẽ thấy dây bị thừa nhiều mà không biết phải làm thế nào. Lỗ xỏ dây trên cùng sẽ giúp rút ngắn chiều dài dây để buộc dây gọn hơn, tránh bị tuột.

Lỗ xỏ dây phụ của giày thể thao có tác dụng gì?
Lỗ xỏ dây phụ của giày thể thao có tác dụng gì?

Buộc chặt giày khi đi giày rộng

Làm gì khi giày thể thao bị rộng do không biết cách chọn giày thể thao đúng? Trong trường hợp này, bạn có thể xỏ dây giày vào hai lỗ nhỏ ở trên cùng theo ảnh nêu trên để có thể buộc giày được chắc chân.

Những người chạy bộ lâu năm thường áp dụng cách này để đi vừa giày rộng để chạy thoải mái hơn.

Khóa cổ chân tránh bị dập móng chân

Rất nhiều người gặp phải vấn đề bị tím móng chân hoặc rộp chân khi đi giày thể thao. Nguyên nhân chủ yếu là do bàn chân trượt trong giày dẫn đến các ngón chân liên tục bị thúc vào mũi giày trong khi di chuyển. Đặc biệt là ở các môn thể thao đòi hỏi chuyển động liên tục như chạy bộ, leo núi.

Lỗ xỏ dây phụ của giày thể thao có tác dụng gì?

Xỏ dây giày theo hướng dẫn nêu trên sẽ giúp cố định chặt cổ chân ở vị trí thắt dây. Từ đó, chân sẽ không bị trượt trong giày và bạn có thể tạm biệt với các ngón chân đen “đáng ghét”.

Một đôi giày thể thao nữ đẹp sẽ giúp bạn tự tin sải bước, xem thêmbài viết: hướng dẫn chọn giày thể thao nữ cùng DasBui để giúp bạn có nhiều ý tưởng lựa chọn hơn.

DasBui chuyên cung cấp các mẫu giày thể thaogiày namgiày tennisgiày Adidas chính hãng, giúp bạn an tâm mua sắm. Những sản phẩm giày Adidas Tennis tại DasBui  bán cho các Bạn đều cam kết rõ ràng cũng như chất lượng thực sự tốt nhất. Cam Kết “NÓI KHÔNG VỚI HÀNG FAKE , HÀNG NHÁI”.

Nội dung có hữu ích cho bạn?

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 8

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *