Adidas UltraBOOST 21 và tương lai của dòng UltraBOOST

Giám đốc sáng tạo của Adidas Running, ông Sam Handy, bàn về quá trinh thiết kế đôi Adidas UltraBOOST 21. Cùng tính bền vững và di sản của dòng UltraBOOST. Đôi Adidas UltraBOOST mới được xem là sự kết hợp của những gì tính túy của dòng UltraBOOST và những công nghệ mới nhất. Giúp đem lại trải nghiẹm giày chạy bộ Adidas UltraBOOST mới nhất và tốt nhất cho người mang.

Adidas UltraBOOST 21

Tính bền vững là một từ xuất hiện rất nhiều trong ngành công nghiệp thời trang và giày thể thao. Trong nhiều trường hợp nó chỉ mang tính quảng cáo, với rất ít ý nghĩa hoặc thay đổi đáng kể đằng sau. Nhưng với đôi UltraBOOST 21, hãng giày Adidas muốn thay đổi điều đó.

Được giới thiệu vào ngày 14 tháng 1, Adidas UltraBOOST 21 là đôi giày thể thao mới nhất của thương hiệu Adidas với ít nhất 50% phần thân trên được làm từ vật liệu tái chế Parley Ocean. Cộng thêm 6% khối lượng đế BOOST ở giữa. Thanh Torsion mới. Thiết kế lồng lơ lửng. Chất liệu PRIMEKNIT+ và nhiều hơn nữa. Những thiết kế mới này giúp khai thác tất cả mọi thứ khiến các vận động viên chạy bộ (và người yêu giày thể thao) biết đến và yêu quý trên dòng UB. Sau đó mài giũa, làm mới chúng. Và như lời nói của Sam Handy – Giám đốc sáng tạo ở Adidas Running – biến nó thành đôi giày chạy bộ Adidas tốt nhất.

Adidas UltraBOOST 21

Adidas UltraBOOST 21 khác với những đôi giày ra mắt trước đó ở điểm nào?

Sam Handy: Đôi UltraBOOST 1.0 ra mắt vào năm 2015. Đến nay nó vẫn tiếp tục là đôi giày chạy bộ chủ lực của thương hiệu Adidas. Đó là lần đầu tiên chúng tôi kết hợp hai công nghệ độc quyền quan trọng: BOOST và Primeknit. Đội ngũ tại Adidas kết hợp cả hai trong một thiết kế tuyệt đẹp. Đó là đôi UB15, đôi giày tuyệt vời nhất của hãng.

Không có nhiều thứ thay đổi từ đôi UB19 đến UB20 . Nó vẫn là đôi giày chạy bộ khiến mọi người yêu thích. Đã có ba hoặc bốn thay đổi trên phần thân trên. Đôi giày biến đổi từ đôi giày chạy bộ tốt nhất từng được chế tạo, một sự kết hợp tuyệt vời giữa Primeknit và BOOST, và được kết nạp bởi văn hóa sneaker để trở thành một thứ vĩ đại hơn mục đích ban đầu của nó.

Hy vọng rằng, với đôi UB21, những yếu tố làm nên thương hiệu của dòng Adidas UltraBOOST và những tính năng mang tính cách mạng sẽ hợp lại làm một…Thành một thứ mà chúng tôi cho rằng sẽ tiếp nối cả hai mặt của hai thương hiệu: nó tôn trọng giày UltraBOOST mà mà mọi người yêu thích, nhưng nó cũng kết hợp với công nghệ giày chạy bộ tốt nhất để mang đến trải nghiệm UltraBOOST mà nhiều người biết, theo một cách thú vị hơn.

Có thể nói Adidas UltraBOOST 21 là do những thứ tốt nhất được kết hợp lại để tạo ra đôi UltraBOOST tốt nhất?

Adidas UltraBOOST 21

Đúng thế, nhưng đôi Adidas UltraBOOST 21 có rất nhiều công nghệ mới mẻ. Nó có hệ thống tăng tốc mới, và thân trên có hơn 50% thành phần là nhựa tái chế của Parley. Chúng tôi đã kết hợp đôi giày mà mọi người yêu thích với những cải tiến tốt nhất về hiệu năng. Tôi xem nó như lá thư tình dành tặng dòng UltraBOOST.

Rất nhiều người thích đôi UB 1.0 vì ảnh hưởng của nó lên văn hóa sneaker. Ảnh hưởng của dòng UB là gì?

Tôi tin rằng những đôi sneaker tồn tại lâu nhất luôn mang trong mình những cải tiến rõ ràng về hiệu năng. Bạn có thể thấy điều đó trong môn bóng rổ, đôi Superstar đầu tiên là một ví dụ. Nó được chế tạo để trở thành đôi giày bóng rổ tốt nhất trên thế giới. Nhưng nó đã trở thành một đôi giày mang tính biểu tượng khi giới chơi sneaker kết nạp nó. Vì UltraBOOST có hiệu năng đỉnh cao, mức già và là một món đồ sang trọng. Điều tương tự có thể được dùng để nói về đôi Stan Smith hoặc ZX. UltraBOOST được kết nạp bởi văn hóa đường phố bởi những cải tiến cao cấp của nó.

Đôi UltraBOOST 21 có vẻ thích hợp hơn với việc chạy bộ, liệu nó có ảnh hưởng tương tự lên nền văn hóa sneaker

Đó là câu hỏi: chúng tôi không chế tạo nó để làm điều đó. Nó là một đôi giày chạy bộ có hiệu năng kinh ngạc, nhưng nó tôn trọng đôi UltraBOOST nguyên bản từ khía cạnh thẩm mỹ. Chúng tôi cố kết nối lại thương hiêu – đều làm nên thương hiệu UltraBOOST là đế BOOST, gót giày vát hình chữ S, lồng TPU. Chúng tôi chế tạo một đôi giày chạy bộ tuyệt vời cho hôm nay, với những gợi ý về mặt hình ảnh từ năm 2015.

Ông có nghĩ tính bền vững là thay đổi mà ngành công nghiệp giày thể thao cần?

Điều đó đã thay đổi cách mà chúng tôi chế tạo giày. Chúng ta thường nghĩ rằng hiệu năng là hiệu năng, tính bền vững là tính bên vững .Và bạn không thể có cả hai vì các vật liệu sẽ không kết hợp được với nhau. UB21 đã chứng minh điều đó không phải vấn đề.

Hiện nay chúng tôi không chế tạo những sản phẩm tập trung hoàn toàn vào hiệu năng mà không nghĩ về tính bền vững.

Adidas UltraBOOST
Adidas UltraBOOST
giày chạy bộ Adidas
giày chạy bộ Adidas

Tại sao Adidas tiếp tục phát trển dòng UltraBOOST? Chúng ta có thể đi xa đến mức nào?

Nếu chúng tôi làm đúng, nó sẽ kéo dài mãi mãi. Vấn đề mà nó giải quyết rất bao quát, đó là phần đệm và độ phản hồi, độ êm ái và chức năng. Tôi nghĩ rằng đó là điều mà rất nhiều người cần trong một đôi giày chạy bộ.

Tôi nghĩ rằng trải nghiệm là độc nhất, miễn là chúng tôi tiếp tục nâng cấp thì đôi giày sẽ tồn tại trong một thời gian dài.

Ông có gặp thách thức nào khi thiết kế đôi UB21?

Có, vì nhiều nâng cấp về ngoại hình không đi cùng với tính năng. Thể hiện tầm nhìn về bộ đệm hoặc tính phản hồi không bảo đảm là cách tốt nhất dể dem lại các tính năng đó. Vì vậy tôi nghĩ luôn cần có sự cân bằng giữa ngoại hình và chức năng. Và tôi tin rằng chúng tôi chưa hề thỏa hiệp về bất kì mặt nào của đôi giày.

giày chạy bộ Adidas

Đôi UB21 có vẻ là sự gọt giũa của tầm nhìn về giày chạy bộ Adidas. Ông có đồng ý với điều đó không?

Nâng cấp tất cả nhưng vẫn đem đến một thành phẩm đầy chức năng là một thử thách rất vui. Đó là một thử thách, luôn luôn có nhiều áp lực khi thiết kế lại giày Adidas UltraBOOST.

Đôi UB 1.0 là một đôi giày mang tính phân cực khi ra mắt. Chỉ đến khi được văn hóa sneaker thu nạp, nó mới trở thành xu hướng

Nếu tôi nhìn vào đôi UB19 và UB 1.0, chúng là hai đôi giày khác nhau. Tôi tin rằng đôi UB21 khiến đôi UB15 trông có vẻ lỗi thời. Nó thực sự là một đôi giày chạy bộ Adidas nên cất vào kho. Và đây là đôi giày Adidas UltraBOOST của năm 2021. Không cần phải bàn cãi để biết đâu là đôi giày mới. Đó là điều thú vị.

Ông gọi đôi UltraBOOST 1.0 là đôi giày chạy bộ nên cất vào kho. Hầu hết di sản của Adidas kéo dài nửa thế kỷ – bằng cách nào mà UltraBOOST tạo nên lịch sử chỉ trong 5 năm?

Cần một thời gian dài để trở thành một sản phẩm cũ kĩ. Năm năm là một khoảng thời gian rất ngắn. Bạn có UltraBOOST, NMD, YEEZY 350. Chúng có thể là những cái tên lớn, và năm nay chúng ta sẽ có những thế hệ mới, bắt đầu từ đôi 4D…Bạn có thể thấy chúng tôi cất nhiều đôi giày vào kho một lần nữa. Nó nói lên rất nhiều điều về tốc độ sáng tạo trong 5 năm qua.

Chúng ta sẽ thấy gì ở tương lai của UltraBOOST?

Mỗi khi chúng tôi nâng cấp UltraBOOST, điều cần tập trung là nâng cấp trải nghiệm chạy bộ và giúp mọi người chạy tốt hơn. Tôi nghĩ rằng nó là một đôi giày chạy bộ Adidas mang tính phổ biến và rất nhiều người khác nhau có thể mang nó để chạy. Thế hệ tiếp theo sẽ cải tiến trải nghiệm chạy, cải tiến tính ổn định. Điều mà chúng tôi đang làm ở đây là điều mà chúng tôi muốn làm đối với toàn bộ dòng giày chạy bộ Adidas.

Vậy mối quan hệ giữa hãng Adidas và tính bền vững sẽ như thế nào?

giày chạy bộ Adidas

Điều mà chúng tôi đang làm lúc này là bằng chứng của điều mà Adidas thực hiện với tính bền vững nói chung. Hãy dùng khái niệm FUTURECRAFT như Loop để học hỏi trong một trường hơp nhỏ. Sau đó áp dụng vào những sản phẩm có khối lượng lớn.

Đối với tôi, [UB21] là một sản phẩm hoàn hảo cho ngày hôm nay. Điều gì đang diễn ra trong đầu mọi người trong lúc này? Ai cũng muốn trở nên khỏe mạnh, họ muốn chạy. Nhưng họ cũng muốn trở nên thân thiện với môi trường hơn. Đây là một sản phẩm hoàn hảo cho thế giới mà chúng ta đang sống.

giày chạy bộ Adidas

Thời điểm lên kệ của UltraBOOST 21

Giày Adidas UltraBOOST 21 mới dự kiến sẽ lên kệ vào ngày 28 tháng 1. Nơi mở bán đầu tiên là cửa hàng trực tuyến của Adidas. Những đôi Adidas UltraBOOST mới nhất sẽ có màu trắng đẹp mắt và màu “Fluorescent Yellow” cuốn hút. Những màu sắc khác cùng những phiên bản giới hạn sẽ ra mắt sau đó.

DasBui chuyên cung cấp các mẫu giày nam, giày thể thao nữ chính hãng, giúp bạn an tâm mua sắm. Những sản phẩm tại DasBui bán cho các Bạn đều cam kết rõ ràng cũng như chất lượng thực sự tốt nhất. Cam Kết “NÓI KHÔNG VỚI HÀNG FAKE , HÀNG NHÁI”.

Bạn có thể thử tìm kiếm tại DasBui nhé, chúng tôi luôn có các mẫu giày Adidas chính hãng tốt nhất để bạn lựa chọn.

Nội dung có hữu ích cho bạn?

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *